24 Dec 2013

Achappam അച്ചപ്പം


  1. പച്ചരി - അര കിലോ 
  2. പഞ്ചസാര - 2  കപ്പ്
  3. കോഴിമുട്ട -  5  എണ്ണം 
  4. എള്ള്  -  അര ടീസ്പൂണ്‍  
  5. തേങ്ങാപ്പാല്‍  - 2 കപ്പ് 
  6. എണ്ണ  - 500 മില്ലി 
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം 


  •  പച്ചരി കുതിര്‍ത്തി പൊടിച്ചെടുക്കുക.
  • പഞ്ചസാരയും മുട്ടയും ചേര്‍ത് പതപ്പിക്കുക.
  • ഇതും തേങ്ങാപ്പാലും എള്ളും ചേര്‍ത്ത് നന്നായി കലക്കുക.
  • ചീനച്ചട്ടിയില്‍ അച്ചു മുങ്ങത്തക്കവിധം വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് തിളപ്പിക്കുക.
  • വെളിച്ചെണ്ണയില്‍ അച്ച് മുക്കിയെടുത്ത് മുക്കാല്‍ ഭാഗം വര മാവില്‍ മുക്കിയശേഷം എണ്ണയില്‍ ഇടുക.
  • അല്‍പസമയം കഴിയുമ്പോള്‍ അച്ച് കുലുക്കി മാവു എണ്ണയില്‍ വീഴ്ത്തുക.
  • പാകത്തിന് മൂപ്പിചെടുക്കുക.

No comments:

Post a Comment